Miso Kimuchi là vị lẩu mang nét đặc trưng rất riêng của Nhật Bản. Kimuchi có vị đậm đà, chua chua, cay nhẹ và thơm nồng vị Kim Chi Nhật. Đánh thức mọi vị giác và lưu lại dư vị đậm đà sâu sắc trong những buổi ăn đoàn tụ của người dân xứ sở Mặt trời Mọc.

Ẩm thực Nhật Bản luôn có một nét đặc trưng riêng với hương vị vô cùng tinh tế khác biệt không hề giống với món ăn của một đất nước nào. Và với món Lẩu Miso Kimuchi- mà nhiều người vẫn thường lầm tưởng với món Lẩu Kim chi Hàn Quốc, Nếu đã từng thưởng thức, Bạn sẽ có những khái niệm khác hẳn những gì bạn nghĩ.

Lẩu Miso Kimmuchi rất được người dân Nhật Bản ưa chuộng vì sức nóng của Kim chi hâm ấm thời tiết lạnh xứ ôn đới. Người dân Nhật Bản chú trọng trong việc chon
lựa những nguyên liệu tự nhiên và giữ nguyên hương vị của chúng trong nồi nước lẩu.

Quá trình phát triển tinh hoa ẩm thực xứ anh đào đã tạo nên những sự khác biệt trong món lẩu Kimuchi tương ứng với nguồn gốc của nó và để nồi nước dùng có được hương vị đậm đà người dân xứ sở Phù Tang cho sốt kim chi vào trước để hương vị được tan ra hòa quyện.

Bí quyết của Nước lẩu Kimuchi là được làm từ đậu nành lên men, kết hợp vớinước xốt Karamiso đặc biệt từ ớt và một số gia vị khác, tạo nên nước lẩu Kimuchi có vị đậm đà, chua chua, cay nhẹ và thơm nồng vị Kim Chi Nhật. Kimuchi dùng rất ngon với hải sản và các loại thịt, đặc biệt là thịt heo.

Cách thưởng thức Miso Kimuchi

  • Trước khi nước lẩu sôi, hãy cho các loại rau củ (cải thảo, hành paro) vào nước lẩu và để sôi trong vài phút
  • Cho từng lát thịt vào nước lẩu
  • Cho thêm các loại rau cải khác
  • Thưởng thức cùng với mì Udon

Sự hòa quyện hoàn hảo của nước chấm

  • Cho thêm 1 ít nước lẩu vào nước chấm Karamiso để làm nhạt nước chấm
  • Thêm tỏi và tiêu xay để tăng hương vị của nước chấm
  • Thêm ớt nước bạn thích vị cay