Tiền thân từ món Lẩu thịt cừu của Mông cổ, Shabu Shabu dần gắn bó và trở thành Lẩu truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Cái tên gắn với âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nước lẩu đang sôi. Thịt bò thượng hạng hòa huyện vị thanh rất nhẹ cùng hai loại xốt mè (béo bùi) và tương chua (nồng dịu) tạo thành khẩu vị tuyệt vời cho thực khách.

Shabu Shabu là Một món lẩu truyền thống rất nổi tiếng của người Nhật. Tiền thân của món Lẩu này bắt nguồn từ Trung Hoa với tên gọi là Shuan Yangrou. Đây là một món Lẩu nhúng được ăn cùng với thịt Cừu. Cho đến khi một nhà hàng ở Osaka Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng chế biến lại bằng cách thay thế thịt Cừu bằng thịt Bò, và thêm vào những gia vị đặc trưng của sứ xở. Từ đó Món ăn được hình thành với tên gọi mới "Shabu Shabu".

"Shabu Shabu" là 1 từ tượng thanh, được đặt dựa theo âm thanh phát ra khi nhúng thịt qua lại vào nồi nước dùng đang sôi. Nước dùng của Lẩu Shabu Shabu được nấu công phu từ xương bò có vị ngọt rất thanh, Thịt Bò để ăn kèm với lẩu Shabu Shabu phải là loại thịt Bò thượng hạng được xắt lát bản to thái mỏng để chỉ cần lướt nhẹ thôi là miếng thịt sẽ vừa đủ độ chín mềm.

Shabu Shabu được thưởng thức cùng với 2 loại nước chấm rất đặc biệt là Nước xốt mè với độ béo bùi, thơm ngậy cho trải nghiệm ban đầu và nước tương chua nồng dịu cho dư vị cuối cùng. Sau cùng, khi nước dùng đã đủ độ đậm đà của thịt, sẽ thưởng thức cùng Rau củ, Mì hoặc Cơm để cảm nhận trọn vẹn hương vị tinh tế của Shabu Shabu.

Lẩu Shabu Shabu mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng, với nước chấm hài hòa sẽ làm hài lòng các thực khách thanh vị.

Cách thưởng thức Shabu Shabu

  • Cho từng lát thịt vào nồi lẩu đang sôi, lướt qua lại một vài giây. Dùng với nước chấm và thưởng thức
  • Sau một vài khay thịt, hãy thêm rau tươi vào nước lẩu để sôi trong vài phút
  • Dùng vá vớt bọt trên bề mặt để nước lẩu được trong hơn
  • Hãy thêm Udon vào cuối cùng. Ninh trong vài phút và đừng nấu chín quá

Sự hòa quyện hoàn hảo của nước chấm

  • Nước chấm Ponzu
  • Nước chấm Gomadare
  • Thêm dầu mè + tỏi để tăng hương vị
  • Thêm tỏi để tăng hương vị
  • Thêm Momiji để làm giảm độ chua
  • Thêm dầu mè